036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 là lễ hội lớn diễn ra 2 năm một lần tôn vinh các làng nghề truyền thống và có tuổi thọ lâu đời tại Huế nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, lễ hội festival năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng.

Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Poster chính thức của Festival Nghề truyền thống Huế 2019

1. Thông tin về Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5/2019 do UBND thành phố Huế tổ chức. Chủ đề lễ hội festival năm nay có tên là “Tinh hoa nghề Việt”, với mong muốn mang lại sự hội tụ đặc sắc của nhiều ngành nghề thủ công và ẩm thực truyền thống cùng các hoạt động và chương trình nghệ thuật ý nghĩa.
Đặc biệt, lễ hội năm nay gắn liền với nhiều sự kiện mang tính lịch sử, văn hóa to lớn như kỷ niệm 230 năm Nguyễn Huệ đại thắng quân Thanh (1789), kỷ niệm 120 vua Thành Thái ban Dụ thành lập Thị xã Huế (ngày 12/7/1899), kỷ niệm 120 năm xây dựng “biểu tượng của Huế” là cầu Trường Tiền và chợ Đông Ba,… Điều này càng làm tăng sự hoành tráng và ý nghĩa thiết thực của lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế 2019.

Festival Nghề truyền thống Huế

Hình ảnh hoành tráng của Festival Nghề truyền thống Huế mùa trước

Dự kiến Festival làng nghề Huế 2019 sẽ tổ chức tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố như các công viên tại hai bên bờ sông Hương, cầu gỗ lim, kết hợp tổ chức và bố trí không gian đi bộ đẹp mắt tại các tuyến phố Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sáu, Nguyễn Đình Chiểu.

2. Các hoạt động, chương trình hấp dẫn trong khuôn khổ Festival

Festival làng nghề Huế năm nay sẽ quy tụ rất nhiều nghệ nhân thuộc các làng nghề nổi tiếng tại Cố đô Huế nói riêng và trên cả nước nói chung. Hầu hết trong số đó đều là ngành nghề gia truyền lâu đời như: nghề kim hoàn, thêu, mộc mỹ nghệ, làm trúc chỉ, đan lát mây tre, thư pháp, nón lá, đúc đồng, gốm sứ, vẽ tranh, hoa giấy, đèn lòng, ẩm thực, … Festival lần thứ VIII năm nay lần đầu tiên có sự xuất hiện của ngành nghề y học cổ truyền nổi tiếng tại Huế. Các nghệ nhân sẽ thể hiện sự tài hoa, khéo léo của mình thông qua những sản phẩm tinh tế, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật.

Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VIII

Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ VIII hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động mới lạ

Bên cạnh đó, Festival Nghề truyền thống Huế 2019 sẽ tổ chức thêm nhiều lễ hội hấp dẫn và nhộn nhịp. Trong đó gồm có lễ tế tổ bách nghệ, lễ hội áo dài, lễ hội ẩm thực, không gian trưng bày nghệ thuật, giới thiệu các sản phẩm truyền thống của các làng nghề Việt Nam và làng nghề quốc tế,… Nhiều hoạt động cộng đồng khác cũng xuất hiện trong năm nay thư lễ hội khinh khí cầu quốc tế, triển lãm nghệ thuật, chương trình văn nghệ, liên hoan sắc màu tuổi thơ,…

Festival Huế 2019

Giới thiệu các sản phẩm làng nghề thủ công độc đáo là một trong những hoạt động chính của Festival Huế 2019

Festival làng nghề năm nay còn được chú trọng hơn với cách bày trí độc đáo từ các sản phẩm thủ công, mỹ nghệ của các ngành nghề thuộc khắp mọi vùng miền tổ quốc. Du khách ngoài việc đến đây để trải nghiệm, tìm hiểu ngành nghề thì còn có thể chụp ảnh lưu niệm dưới nhiều không gian mộc mạc và dân dã. Đặc biệt hơn, không gian bày trí Lễ hội Festival Huế 2019 sẽ được mở rộng sang bờ bắc sông Hương, góp phần kết nối hai bờ, tạo điểm nhấn cho dòng sông Hương thơ mộng.

cầu đi bộ gỗ lim Huế

Lễ khánh thành cầu đi bộ gỗ lim Huế, phục vụ kết hợp với chương trình Festival năm nay

3. Ý nghĩa to lớn của Lễ hội Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Theo ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019, lễ hội này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Cố đô. Đây là lễ hội tầm cỡ, quy mô lớn, thu hút nhiều sự quan tâm, tham gia của người dân, du khách khắp mọi nơi. Từ đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Cố đô Huế, nâng tầm vị thế, thương hiệu, duy trì và khôi phục các ngành nghề truyền thống hàng trăm năm tuổi. Thông qua Festival Huế 2019, các làng nghề cổ xưa sẽ có thêm nhiều triển vọng để “hồi sinh” trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay. Festival làng nghề Huế 2019 còn tạo cơ hội cho các nghệ nhân phô diễn tài nghệ, tài năng, trí tuệ, giới thiệu và bày bán sản phẩm của mình, phấn đấu vươn lên tại thị trường trong nước và quốc tế.

Festival làng nghề truyền thống Huế 2019

Nhiều hoạt động hấp dẫn, mang ý nghĩa to lớn tại Festival làng nghề truyền thống Huế 2019

Và hơn thế nữa, Festival làng nghề Huế còn giúp du khách có cái nhìn bao quát hơn về về dày văn hóa, lịch sử của Cố đô Huế. Du khách có cơ hội trải nghiệm làng nghề, tự tay tham gia vào các công đoạn tạo sản phẩm thủ công nổi tiếng như nón lá, đồ gốm, sản phẩm thêu, hoa giấy Thanh Tiên, tranh làng Sình, tranh trúc chỉ,… Đó là những ý nghĩa vô giá, đầy đủ sắc màu nghệ thuật mà chỉ có Festival Nghề truyền thống 2019 mang lại.

Festival nghề truyền thống

Tham gia vào quy trình sáng tạo sản phẩm cũng là trải nghiệm cực thú vị cho du khách tại Festival Nghề truyền thống Huế năm nay

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 xứng đáng để trở thành kỳ nghỉ vô giá của bạn. Hãy nhanh chóng book vé và vi vu đến Huế trong tháng 4 này để có cơ hội trải nghiệm thực tế, chiêm ngưỡng hàng trăm sản phẩm thủ công truyền thống độc đáo nhất. Liên hệ với chúng tôi để đặt thuê xe du lịch Huế từ 4 – 45 chỗ theo ý muốn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kinh nghiệm du lịch Huế hãy gọi ngay vào Hotline của công ty thuê xe Huế Kha Trần. Chúc bạn có được chuyến du lịch mỹ mãn!

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 1645 lượt xem

Đăng lúc 07/02/2019