036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Súng thần công phun lửa ở Kỳ Đài Huế

Sự kiện “Thắp sáng Kỳ Đài Huế” và Súng Thần Công phun lửa ở Kỳ Đài Huế là những hoạt động mới mẻ nhằm quảng bá du lịch Huế cũng như thu hút đông đảo khách du lịch đến với cố đô Huế.

súng thần công bắn

Súng thần công bắn ra lửa tại Kỳ đài Huế

Kỳ Đài thường được người dân Huế gọi với cái tên quen thuộc là Cột Cờ, một biểu tượng của cố đô. Đây là di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807), nằm ở giữa mặt Nam của Kinh thành Huế. Kỳ Đài gồm hai phần: đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m.

Vào thời Nguyễn, Kỳ Đài đều có hiệu cờ thông báo trong tất cả các dịp lễ quan trọng, chầu mừng, tuần du hay cấp báo. Ngày nay, bên cạnh Ngọ Môn – Lầu Ngũ Phụng và nhiều công trình tiêu biểu khác, Kỳ Đài đã trở thành biểu tượng tiêu biểu của di sản Huế và là di tích thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

súng thần công thời nguyễn

Súng thần công thời Nguyễn được trưng bày trước Ngọ Môn Huế

Ngày 12/2/2018, tại thành phố Huế đã chính thức diễn ra lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài. Lần đầu tiên Kỳ Đài Huế được thắp sáng bởi 1000 chiếc đèn Led lung linh trong đêm. Sự kiện  “Thắp sáng Kỳ Đài” không chỉ tôn vinh và bảo tồn giá trị lịch sử của Kỳ Đài mà còn góp phần tạo thêm điểm hấp dẫn cho du lịch Huế về đêm.

Đặc biệt, khách tham quan khi du lịch Huế còn có cơ hội được ngắm nhìn bầu trời Quảng trường Ngọ Môn bừng sáng bởi những khẩu thần công tại Kỳ Đài. Sự kiện này đã được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức vào tối 26/3, thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng. Đây là hoạt động nhằm tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng và độc đáo của Huế, góp phần đưa Huế trở thành một thành phố “Sáng và Sống” giúp thu hút và kéo dài hơn nữa thời gian lưu trú của du khách.

cấu tạo súng thần công

Cấu tạo súng thần công rất đặc biệt

Từ sau đêm 26/3, hoạt động bắn lửa súng Thần Công được tổ chức hàng tuần vào lúc 21 giờ 00 thứ Tư và thứ Bảy, mỗi khẩu bắn 9 phát.

Từ ngày 1/6/2018, thời gian bắn lửa súng Thần Công tại Kỳ Đài Huế được điều chỉnh lại vào lúc 21 giờ 00 thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Các ngày lễ, tết được tổ chức bắn như lịch đã thông báo.

Theo Kha Trần

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 2671 lượt xem

Đăng lúc 30/06/2018