036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Có thêm tuyến phố đi bộ ở Huế dịp cuối tuần

Sau nhiều tháng chuẩn bị, tối 29-9, UBND TP. Huế chính thức đưa vào hoạt động ba tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu (thường được gọi là phố Tây) vào buổi tối 3 ngày cuối tuần.

dự án phố đi bộ huế

Dự án phố đi bộ Huế khai trương đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí của người dân và du khách – Ảnh: Nhật Linh

Cụ thể: tuyến phố đi bộ mới sẽ cấm các phương tiện giao thông từ 18h đến 2h sáng để phục vụ du khách đi bộ vào ngày thứ sáu và thứ bảy mỗi tuần. Riêng ngày chủ nhật mỗi tuần, việc này sẽ diễn ra từ 18h – 24h.

Đây là khu phố đi bộ thứ 2 được hình thành tại thành phố Huế, sau phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (dọc bờ sông Hương) với tổng kinh phí ước tính hơn 50 tỷ đồng được đầu tư hạ tầng kỹ thuật khá đồng bộ, thẩm mỹ.

phố đi bộ ở Huế

Phố đi bộ ở Huế có rất nhiều gian hàng ẩm thực hấp dẫn – Ảnh: Nhật Linh

Phố đi bộ là một làn gió mới, xu hướng mới được nhiều thành phố trên thế giới xây dựng, đã trở thành sản phẩm du lịch giá trị tạo ra không gian văn hóa hấp dẫn phục vụ người dân và du khách quốc tế. Tuyến phố đi bộ mới này được hy vọng sẽ tạo thành một điểm nhấn du lịch về đêm đậm nét đặc trưng của Huế.

Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão Huế

Phố đi bộ Phạm Ngũ Lão Huế – Ảnh: Nhật Linh

Theo kế hoạch thì đến năm 2018, để phát huy, khai thác với các công viên bờ bắc sông Hương, chợ Đông Ba, tuyến phố đi bộ này sẽ được kết nối với các công viên bờ nam sông Hương qua đường Lê Lợi, đường Nguyễn Đình Chiểu và sử dụng cầu Trường Tiền cho việc đi bộ … Nếu quản lý, khai thác hiệu quả thì phố đi bộ ở Huế không chỉ dừng lại ở đó, mà có thể triển khai thêm ở nhiều tuyến đường tiềm năng khác như phố cổ Chi Lăng, Bạch Đằng… mở ra một không gian văn hóa đặc trưng, đáp ứng đa dạng hơn nhu cầu của du khách, người dân.

– Thuê xe Kha Trần – Thuê xe Đà Nẵng đi Huế, thuê xe du lịch Huế

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 2291 lượt xem

Đăng lúc 02/10/2017