036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

(Petrotimes) – Dịch vụ cho thuê xe ô tô đi du lịch đang “sốt” khi nhu cầu du lịch của người dân tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời gian nghỉ sẽ kéo dài đến năm ngày nên nhu cầu đi du lịch của người dân rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn như hiện nay ngoài việc đặt những tour du lịch ngắn ngày tại các tỉnh lân cận để nghỉ ngơi thì nhiều người còn tìm tới dịch vụ thuê xe ô tô nhằm giảm chi phí.

Tại TP HCM, cùng với sức nóng của các tour du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 thì dịch vụ cho thuê xe du lịch những ngày này cũng trở nên “đắt khách” hơn bao giờ hết.

Dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 đắt khách

Chị Nguyễn Thị Hồng, nhân viên một công ty có trụ sở ở Q.3 cho biết: “Năm nay đơn vị tôi tổ chức đi du lịch ở Long An, để tiết kiệm chi phí công ty quyết định thuê dịch vụ ô tô du lịch. Điểm tốt của dịch vụ này là khách hàng có thể chọn thuê xe hoặc thuê cả xe lẫn tài xế. Dịch vụ này có thể tận dụng tài xế của công ty vừa an toàn lại tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.”

Tuy nhiên, khác với năm trước, năm nay do nhu cầu du lịch các tour ở các tỉnh lân cận TP HCM tăng mạnh nên giá dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch cũng tăng cao. “Năm ngoái công ty chúng tôi cũng thuê loại xe 45 chỗ với số km như năm nay nhưng chỉ có 1,5 triệu đồng/ngày (không thuê tài xế), năm nay giá đã nhảy vọt lên 2,2 triệu đồng/ngày” – chị Hồng nói.

Mặc dù giá cả cao hơn năm ngoái nhưng các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe đi du lịch vẫn không đủ phương tiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Anh Phạm Văn Thành, nhà ở Q.2 cho hay: “Dịp lễ 30/4 này, mình có ý định thuê xe ô tô 12 chỗ để đưa gia đình nội, ngoại đi du lịch, nhưng mấy hôm nay đi đến đâu cũng bảo đã hết xe loại này, chỉ còn một vài xe loại 15 chỗ. Sợ không có phương tiện cho ngày đi theo kế hoạch đã định nên mình đành phải thuê xe loại 15 chỗ cho chắc ăn.”

Ghi nhận từ các công ty cho thuê xe ô tô du lịch cho thấy, năm nay giá các loại xe cho thuê tăng cao hơn thời điểm này năm ngoái từ 20-30%. Theo các chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thì giá cả năm nay tăng cao là do giá nhu cầu thuê xe du lịch tăng đột biến. Mặt khác, do lo ngại kinh tế khó khăn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ này sợ ít người thuê nên không dám đầu tư thêm xe khiến thị trường xe cho thuê trở nên khan hiếm.

Ông Nguyễn Văn Hưng, chủ cửa hàng cho thuê xe du lịch Thành Hưng, đường Hoàng Sa (Q.Tân Bình) cho hay: “Năm nay, nhu cầu người dân thuê xe rất lớn, vì vậy dù còn gần hai tuần nữa mới đến kỳ lễ nhưng lượng xe cho thuê của chúng tôi đã hết. Nếu người dân chậm chân chờ đến cận ngày đi chơi mới đặt xe thì khó có cơ hội có xe”.

Còn theo các chủ cửa hàng cho thuê du lịch tại đường Phan Đăng Lưu (Q. Bình Thạnh) thì do nhu cầu của người dân tăng cao nên tất cả các hợp đồng thuê xe du lịch trong dịp lễ 30/4 đều không ký ngắn hạn mà khách phải ký hợp đồng thuê xe từ 5 ngày trở lên.

Giá thuê xe du lịch tại TP HCM năm nay đối với xe không thuê người lái giá dao động từ 500.000-2,2 triệu đồng/ngày (tùy vào loại xe). Riêng với xe có người lái thì giá được tính theo km. Cứ mỗi km sẽ có giá từ 17.000-25.000đồng/xe. Do nhu cầu thuê xe tăng cao nên ngoài việc ưu tiên những khách hàng đặt xe sớm thì các đơn vị kinh doanh dịch vụ này còn ưu tiên các khách hàng đặt tiền cọc trước.

Theo các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ôtô, khách thuê xe dịp lễ 30/4 năm nay bắt đầu đặt xe ngay từ đầu tháng Ba. Vì vậy đến thời điểm này các hợp đồng cho thuê xe gần như đã kín lịch. Không ít đơn vị đã phải từ chối phục vụ khách hàng vì không còn xe trống.

Thùy Trang

Quý khách có nhu cầu thuê xe ô tô du lịch tại Huế dịp lễ 30/4, 1/5 đi du lịch Huế, Đà Nẵng, Hội AN xin vui lòng liên hệ:

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline 0166 447 6789
Email khatran2000@gmail.com
Địa chỉ Huế 38 Võ Thị Sáu, Phường Phú Hội –> xem bản đồ
Tại Đà Nẵng 34 Nguyễn Phi Khanh, P. Thạc Gián, Thanh Khê –> xem bản đồ
Tel +(84) 0543 93 67 69
Fax +(84) 0543 93 1585
Fanpage http://www.facebook.com/ThueXeHue
Website: http://xedulichhue.com/
userLê Na    Lượt xem 1220 lượt xem

Đăng lúc 09/05/2017