036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Ngày 5/3 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có Công văn gửi Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế về việc: Thực hiện miễn 100% giá vé tham quan các điểm Di tích Huế đối với phụ nữ trong và ngoài nước khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế từ ngày 07-09/03/2019.

Ý tưởng đầy tính sáng tạo này được ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất nhằm tôn vinh phụ nữ trong ngày 8/3. Và cũng là lần đầu tiên được áp dụng tại Huế, thành phố du lịch thơ mộng vốn được đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế yêu mến bởi tà áo dài truyền thống duyên dáng thướt tha.

Áo dài Huế

Phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan di tích Huế từ ngày 7-9/3/2019 sẽ được miễn vé toàn bộ

Ông Phan Ngọc Thọ cũng là người đưa ra đề xuất các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hưởng ứng cuộc vận động mang trang phục áo dài truyền thống từ năm học mới 2018-2019.

Theo đó, các trường phát động và khuyến khích các nữ cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh mang trang phục áo dài truyền thống tối thiểu là 2 đến 3 ngày trong tuần (trong đó có ngày thứ hai). Cuộc vận động cho đến nay đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp khi phong trào mặc áo dài được thực hiện tốt tại các trường.

đại nội huế

Nữ du khách thướt tha trong tà áo dài chụp ảnh lưu niệm khi tham quan Đại Nội Huế

Việc phong trào mang trang phục áo dài truyền thống được lan tỏa trong các trường học trên địa bàn tỉnh đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một điểm nhấn riêng có ở vùng đất cố đô.

Nay với việc miễn phí tham quan di tích Huế nhân chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, áp dụng từ ngày 7/3-9/3 đối với phụ nữ trong nước, quốc tế khi mặc áo dài đến tham quan các di tích, một lần nữa áo dài Huế nói riêng và áo dài Việt Nam nói chung sẽ là một biểu tượng văn hóa tự hào được nhắc đến trong lòng người dân và du khách.

du lịch huế 1 ngày

Mặc áo dài tham quan Đại Nội để biết cuộc sống của Vua Chúa ngày xưa

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng mong muốn thông qua việc làm này sẽ góp phần đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son”. Giữ gìn và nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế. Tỉnh cũng đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam tạo được hiệu ứng tích cực và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của phụ nữ tỉnh nhà. Những tà áo dài truyền thống ngày càng lan tỏa trong các cơ quan, công sở, trường học, trên các đường phố là những hình ảnh đẹp tôn vinh vẻ duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô. Góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống và bản sắc văn hóa của tà Áo dài Việt Nam. Và làm cho Huế, thành phố du lịch ngày càng đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách.

 

userLê Na    Lượt xem 1596 lượt xem

Đăng lúc 07/03/2019