036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng – món quà lưu niệm không thể bỏ qua

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một trong những làng nghề truyền thống có lịch sử lâu đời nhất Đà Nẵng, với hơn 500 cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ. Tọa lạc ngay chân danh thắng Ngũ Hành Sơn, phường Hải Hòa. Làng còn là địa điểm du lịch không thể thiếu trong hành trình tham quan thành phố Đà Nẵng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Tham quan làng đá Non Nước

Tham quan làng đá Non Nước và mang về cho mình những món quà lưu niệm độc đáo

Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng có mọi loại kích cỡ, hình thù vạn vật tiêu biểu như tượng của các vị Thánh Tăng, Phật Tổ, các vị Thần, Chúa cho đến tượng các loài linh vật truyền thuyết theo phong thủy như rồng, kỳ lân, tỳ hưu… Hay nhỏ hơn là các mặt hàng lưu niệm, trang sức bằng đá như vòng tay, chuỗi hạt… Sản phẩm đá mỹ nghệ Non Nước không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu đến nhiều thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu… bởi chất lượng, mẫu mã, độ tinh xảo của các mặt hàng.

Vào năm 2014, làng đá mỹ nghệ Non Nước được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia bởi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Theo đó, làng ngày một nổi tiếng và kéo thêm nhiều du khách ghé thăm hơn.

Lịch sử làng đá mỹ nghệ Non Nước

Lịch sử làng đá mỹ nghệ Non Nước đã có từ rất lâu đời

Ngày nay, rất nhiều du khách bị cuốn hút, muốn sở hữu những sản phẩm điêu khắc đá. Mang về trang trí và cũng để mang đến tài lộc, vinh hoa cho bản thân và gia đình.

Đặt chân ghé qua một cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ trong làng nghề, du khách sẽ không khỏi thán phục trước sự phong phú và đa dạng của các mặt hàng nơi đây. Bạn sẽ thấy tận mắt bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo nên những tác phẩm độc đáo, sinh động và hết sức tinh xảo. Cũng vì thế, mà sau khi tham quan một vòng, du khách nào cũng mua một vài món đồ về trang trí cũng như tặng người thân.

làng đá mỹ nghệ non nước đà nẵng

Những sản phẩm tinh tế của làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

–  Thuê xe Huế * Thuê xe Kha Trần –

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 2676 lượt xem

Đăng lúc 20/10/2017