036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Nếu bạn là người có niềm yêu thích đặc biệt với kiến trúc của những lăng tẩm tại xứ Huế thì chắc hẳn sẽ nhận ra mỗi lăng tẩm tại Huế là một nét đẹp, một màu sắc riêng. Nếu như lăng Tự Đức làm say đắm lòng người bởi kiến trúc độc đáo, hoà quyện, gần gũi cùng thiên nhiên; lăng Khải Định lại gây ấn tượng bởi nền kiến trúc Đông – Tây kết hợp thì lăng Minh Mạng lại đặc biệt thiết kế theo kiểu truyền thống, Nho giáo.

lăng minh mạng ở đâu

Đến tham quan để biết được lăng Minh Mạng ở đâu bạn nhé!

Cấu trúc của lăng Minh Mạng đặc sắc tới đâu?

Trong số những kiến trúc lăng tẩm thời Nguyễn thì lăng Minh Mạng là uy nghi, chuẩn mực và sắp xếp đẹp mắt nhất. Toàn bộ khuôn viên của lăng được bố trí như một người đang nằm nghỉ ngơi, phần đầu là núi Kim Phụng, phần chân đặt lên ngã ba sông, còn phần hông chính là hồ Trừng Minh. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ thấy được rõ nét đặc sắc của thiết kế này.

lăng minh mạng và lăng khải định

Lăng Minh Mạng và lăng Khải Định được đánh giá là 2 lăng đẹp nhất

Khác với lăng Tự Đức công trình được bố trí theo 2 trục song song thì lăng Minh Mạng được sắp xếp đối xứng và song song theo 3 trục. Có lẽ hình ảnh những bông sen đơn thuần đua nhau khoe sắc, toả hương đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam nhất là người dân xứ Huế. Bởi vậy, những lăng tẩm ở đây luôn thiết kế khu vực riêng để xây dựng hồ sen. Riêng lăng Minh Mạng thì hồ sen được bố trí ngay giữa khuôn viên.

diện tích lăng minh mạng

Diện tích lăng Minh Mạng đủ rộng lớn để bạn khám phá

Lăng được thiết kế theo phong cách truyền thống, cổng chính Đại Hồng Môn cũng không ngoại lệ. Với họạ tiết độc đáo, tinh tế, cùng với tượng quan văn, quan võ đứng đối xứng nhau ở cổng đã gây ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Những du khách khi ghé thăm lăng Minh Mạng đều rất ấn tượng với công trình Hiển Đức Môn. Với ý nghĩa tượng trưng cho thần đất, công trình được xây dựng trên mảnh đất hình vuông. Bên cạnh Hiển Đức Môn chính là điện Sùng Ân. Chỉ cần bước vào khu trung tâm, chiêm ngưỡng thiết kế của công trình cùng với những bài vị của vua và hoàng hậu, chắc hẳn du khách sẽ cảm nhận được sự uy nghi, cổ kính và sự linh thiêng đến rợn người.

bản đồ lăng minh mạng

Du lịch lăng Minh Mạng bạn cần có bản đồ dẫn đường

Để tới được Minh Lâu – Nơi vua chúa dùng để nghỉ ngơi thì bạn cần đi qua ba chiếc cầu bắc tại hồ Trừng Minh. Cảnh sắc nơi đây vô cùng tuyệt đẹp cùng với khí hậu trong lành tạo cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Tham quan lăng Minh Mạng mà không tới hồ Tân Nguyệt quả thật là một thiếu sót lớn. Bởi đây là nơi thể hiện cho hình tượng mặt trăng bao bọc mặt trời Bửu Thành. Men theo cây cầu mang tên Thông Minh Chính Trực bạn sẽ tới được nơi yên nghỉ của vua Minh Mạng.

du lịch lăng minh mạng

Du lịch lăng Minh Mạng mùa mưa cũng rất thú vị

Bên cạnh đó, còn rất nhiều công trình cung điện tuyệt đẹp có giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ đạt đến độ chuẩn mực nữa. Có thể nói rằng, vẻ đẹp của lăng Minh Mạng là sự kết hợp giữa màu sắc truyền thống, đậm chất Nho giáo nhưng vẫn không mất đi sự lãng mạn và thi vị, đậm chất thơ ca. Cuối cùng, nhà xe Kha Trần kính chúc Quý khách một chuyến du lịch Huế vui vẻ và nhiều trải nghiệm thú vị.

[content_block id=16456 slug=info]

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

useradmin    Lượt xem 1697 lượt xem

Đăng lúc 09/10/2018