036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Không ăn mặc hở hang khi tham quan các di tích tại Huế

Tình trạng ăn mặc hở hang, gây phản cảm của du khách khi tham quan du lịch tại các nơi trang nghiêm, các khu di tích mang giá trị văn hóa lịch sử,… là vấn đề còn tồn tại không chỉ riêng tại Huế mà còn tại các điểm du lịch trên khắp cả nước. Điều này đã được báo chí, các phương tiện truyền thông đề cập đến nhiều lần. Nhưng dường như, mọi nhắc nhở vẫn chưa có tác động rõ rệt.

áo dài huế

Mặc trang phục lịch sự, phù hợp với tính chất của di tích khi vào tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Nhằm đảm bảo một môi trường du lịch văn minh, lịch sự và phù hợp với ứng xử văn hóa dân tộc, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã ra thông báo quy định về trang phục của du khách khi đến tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế, có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2017.

Theo đó, quy định nêu rõ, khi đi vào tham quan các điểm di tích, du khách phải ăn mặc trang phục lịch sự, phù hợp với tính chất tại di tích. Đặc biệt, tại các khu vực nội điện, nơi thờ cúng trang nghiêm thì du khách tuyệt đối không được ăn mặc hở hang hay phản cảm như áo may ô, quần cộc, váy ngắn….

Để đảm bảo chắc chắn hơn, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã lắp đặt hệ thống biển báo cấm mặc hở hang, phản cảm tại tất cả các điểm di tích. Nếu không tuân thủ theo quy định trên thì du khách sẽ bị mời ra khỏi khu vực di tích.

đại nội huế

Du khách tham quan Đại Nội Huế

Trung tâm cũng gửi thông cáo đến các đơn vị, cơ quan, các công ty du lịch, công ty lữ hành, khách sạn và du khách ghé tham quan Quần thể Di tích cố đô Huế được biết để chấp hành khi tổ chức tham quan tại các điểm di tích.

Tuy nhiên, du khách cũng đừng quá lo lắng sẽ không được vào tham quan nếu lỡ không biết đến quy định này. Vì đi kèm với đó là các phương án hỗ trợ du khách rất chu đáo. Tại những nơi có đặt bảng cấm ăn mặc hở hang sẽ đều được bố trí các quầy dịch vụ cho thuê khăn, xà rông, áo khoác… để phục vụ những du khách có nhu cầu thuê, mượn hoặc mua trang phục khi muốn vào các điểm di tích.

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 1453 lượt xem

Đăng lúc 02/11/2017