036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Khám phá động Phong Nha – Đệ nhất kỳ quan động

Động Phong Nha là hang động đẹp nhất được báo chí thế giới không ngớt lời khen ngợi. Khách du lịch đến đây luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp lung linh, huyền ảo và nguy nga tráng lệ của hệ thống đá vôi và thạch nhũ đẹp mắt. Cùng Thuê xe Huế Kha Trần khám phá động Phong Nha và lý giải “7 cái nhất” mà nơi này đạt được nhé.

 1. Tìm hiểu về Động Phong Nha

Động Phong Nha là một trong những hang động thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Vườn quốc gia này sở hữu hệ thống hang động lớn đến 300 hang động cùng hệ thống động vật, thực vật quý hiếm có trong danh Sách đỏ Việt Nam và danh Sách đỏ thế giới. Hệ thống động tại đây có tổng chiều dài là 80km. Tuy nhiên cho đến nay, các nhà thám hiểm vẫn chưa khám phá hết chiều dài của hệ thống này.

Động Phong Nha nằm ở phía Đông Nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Chịu tác động của phong hóa và hiện tượng nước chảy mạnh, Động Phong Nha ngày nay sở hữu vẻ đẹp thiên tạo có một không hai. Động có chiều dài khoảng 7700m, chiều cao 50m và có độ sâu là 80m và nhiều nhánh phụ. Thuộc loại hình động nước ngầm, cửa và lòng động có nước chảy qua, hệ thống thạch nhũ của Động Phong Nha cũng từ đó trở nên phong phú với nhiều hình dáng và màu sắc.

7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng

7 cái nhất của Phong Nha Kẻ Bàng bạn đã biết chưa?

 1. 7 cái nhất của Phong Nha Kẽ Bàng

Ngoài danh hiệu động đẹp nhất thế giới, động Phong Nha còn đạt 7 danh hiệu đứng nhất trong các hang động (do Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh bình chọn) gồm:

 • Danh hiệu hang động dài nhất
 • Danh hiệu hang động có cửa hang rộng và cao nhất
 • Danh hiệu hang động sở hữu hồ ngầm đẹp nhất
 • Danh hiệu hang động có sông ngầm dài nhất Việt Nam
 • Danh hiệu hang động có các bãi đá, bãi cát rộng và đẹp nhất
 • Danh hiệu hang động có thạch nhũ đẹp tráng lệ nhất
 • Danh hiệu hang động có hang khô rộng và đẹp nhất

Du khách du lịch động Phong Nha có thể khám phá sâu vào trong lòng động. Chiêm ngưỡng những khối đá và thạch nhũ với nhiều hình dạng phong phú như hình sư tử, kỳ lân, tượng Phật,… Động này còn có nhiều nhánh lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất gồm Bi Kí, hang Cung Đình, hang Tiên.

du lịch phong nha kẻ bàng

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng để chứng kiến tận mắt những khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ

Hành trình khám phá động Phong Nha gồm việc du thuyền trên sông Son đến cửa động. Bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc núi non hùng vĩ và dòng nước xanh trong nơi đây. Khi thuyền đến cửa động thì người chèo thuyền sẽ không chạy máy nữa mà sẽ chèo tay đưa du khách vào sâu trong động để khám phá.

Động Phong Nha gồm có 14 buồng hang, mỗi buồng có chiều cao so với mặt nước khoảng 10m, từ hang thứ 4 trở đi, chiều cao so với mặt nước cao hơn từ 25-50m. Du khách chỉ có thể tham quan đến buồng hang thứ 14, chính bởi các nhánh hang động khác ở buồng này vẫn đang diễn ra quá trình phong hóa nên thuyền sẽ bắt đầu chuyển hướng sau khi tham quan nơi đây.

 1. Hệ thống thạch nhũ nguy nga tráng lệ

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm trong vùng có lượng mưa lớn, nước mưa ngấm vào lòng núi đá vôi, chảy ngầm hàng chục triệu năm, tạo thành vô số hang động lớn nhỏ. Những thạch nhũ có đa dạng hình dáng khác nhau cũng được tạo từ nước mưa chảy xuống, được tập hợp từ nhiều loại đá khác nhau như đá thạch anh, đá aplite, đá granodiorite,… Trải qua hàng triệu năm, hệ thống hang động đá vôi tạo ra các hình thù khác nhau, tạo ra sự phong phú, đa dạng về hình dáng, địa mạo. Kết hợp với sự bày trí cùng hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt càng làm tăng sự lộng lẫy của nơi này.

khám phá phong nha kẻ bàng

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng bạn sẽ biết được động này hoành tráng như thế nào?

 1. Giá vé tham quan động Phong Nha năm 2018

Xe du lịch Huế xin cập nhật giá vé tham quan động Phong Nha năm 2018. Cụ thể:

 • Giá vé dành cho người lớn: 150k/người
 • Giá vé dành cho trẻ em từ 1,1m-1,3m: 75k/người
 • Giá vé dành cho trẻ em dưới 1,1m: miễn phí
 • Giá thuyền gỗ chèo ngắm cảnh trên sông Son và di chuyển vào động Phong Nha: 360k/thuyền chứa tối đa 12 người.

Hy vọng rằng bài viết mà xedulichhue.com chia sẽ ở trên sẽ mang đến những thông tin thực sự hữu ích dành cho chuyến khám phá Phong Nha – Kẻ Bàng của bạn. Nếu có nhu cầu thuê xe ô tô từ 4-45 chỗ, xe du lịch đi động Phong Nha, bạn hãy liên hệ Hotline: 036 447 6789 để được chúng tôi tư vấn và báo giá cụ thể nhé.

[content_block id=16456 slug=info]

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 2079 lượt xem

Đăng lúc 26/09/2018