036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Được mệnh danh là “Đệ nhất kỳ quan động” – động Phong Nha là thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nhất Việt Nam. Động Phong Nha nằm trong hệ thống vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và là thạch động đẹp nhất. Nơi đây có nhiều thạch nhũ với muôn vàn hình thù sống động thu hút sự tò mò của hàng triệu du khách mỗi năm.

Giới thiệu động Phong Nha: Hệ thống hang động đẹp nhất thế giới

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm trên địa phận hai huyện Bố Trạch và Minh Hóa thuộc tỉnh Quảng Bình. Nơi đây có hệ thống núi đá vôi rộng đến 200.000 hecta. Phong Nha – Kẻ Bàng có đặc trưng hệ thống hang động rộng lớn: 300 hang động cùng các kiến tạo đá vôi hùng vĩ. Kiến tạo carxter của vườn quốc gia này có tuổi thọ đến 400 triệu năm và là carxter cổ nhất châu Á. Điều đặc biệt nữa là các hang động tại Phong Nha Việt Nam không có sự đồng nhất, mỗi hang động lại có những kiến tạo và hệ thống thạch nhũ khác nhau.

giới thiệu về phong nha kẻ bàng

Giới thiệu về Phong Nha Kẻ Bàng: cửa vào hang động

Phong Nha – Kẻ Bàng là hệ thống hang động đẹp, có giá trị với 4 cái nhất:

  • Các sông ngầm dài nhất thế giới
  • Cửa hang rộng và cao nhất thế giới
  • Những bờ cát rộng và đẹp nhất thế giới
  • Hệ thống thạch nhũ đẹp nhất thế giới

Ngoài động Phong Nha, Phong Nha – Kẻ Bàng còn có nhiều hang động nổi tiếng và đẹp bậc nhất thế giới như: động Tiên Sơn, động Thiên Đường, động Sơn Đoòng,… Hệ thống hang động tại đây còn được đánh giá cao bởi sự rộng lớn, sông ngòi dày đặc, lượng mưa nhiều, thạch nhũ rất tinh khiết không lẫn tạp chất với hàm lượng CaHCO3 cao, nhiều thạch nhũ khổng lồ cao đếm 80m. Hằng năm, hệ thống hang động vẫn được nâng lên, khác biệt so với các hang động khác trên thế giới. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều hang động chưa được khám phá bởi địa hình ở nơi này rất chênh vênh và nguy hiểm.

khám phá phong nha kẻ bàng

Khám phá Phong Nha Kẻ Bàng bạn sẽ biết được động này hoành tráng như thế nào?

Nét đẹp của động Phong Nha

Động Phong Nha có vị trí cách thành phố Đồng Hới, Quảng Bình 50km. Động này thuộc địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Động Phong Nha có nhiều nhánh, tổng chiều dài động và các nhánh lên đếm 20km. Cửa động rộng khoảng 20m, cao khoảng 10m, phía trên là đá và các thạch nhũ nhô ra, phía dưới là nước sông chảy qua. Hệ hống động Phong Nha có chiều tổng chiều dài khoảng 44,5km trong đó du khách chỉ có thể khám phá khoảng 1,5km chiều dài động để đảm bảo an toàn. Phong Nha gồm có nhiều hang động nhỏ, điển hình gồm có hang Tối, han Chà An, hang Thung, hang Én, hang Khe Tiên,… Du khách du lịch động Phong Nha phải đi bằng thuyền. Phong cảnh bên ngoài động rất non sơ và hùng vĩ, với vẻ đẹp núi sông hòa quyện, hút hồn du khách khi đi ngang.

du lịch phong nha kẻ bàng

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng là một hành trình khám phá

Đường vào động Phong Nha khá tối, thuyền chở khách phải tắt máy rồi bơi chậm vào sâu trong động. Đối với các đoạn hang tối, khách được trang bị thêm đèn, áo phao để bảo đảm an toàn. Ánh sáng mặt trời bắt đầu tắt dầu và thay vào đó là ánh sáng đèn chiếu các thạch nhũ đang sà xuống. Đến đây bạn có thể nhìn thấy hệ thống thạch nhũ to lớn với muôn hình vạn trạng. Nhiều tượng thạch nhũ đặc biệt được đặt một cái tên riêng như: Sư Tử, Kỳ Lân, Cung Đình, Tượng Phật,… Một số thạch nhũ còn đang trong quá trình phong hóa, những giọt nước ngầm từ trên cao giọt xuống như mưa. Khách tham quan có thể dừng chân trên các thềm đá lớn để thăm thú và chụp ảnh lưu niệm.

đệ nhất kì quan Phong Nha

Vẻ đẹp của thạch nhũ bên trong Đệ nhất kì quan Phong Nha

Du lịch Phong Nha – Huế

Thông thường, du khách ghé thăm động Phong Nha sẽ kết hợp tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An. Trong đó tuyến du lịch Phong Nha – Huế là phổ biến nhất. Thành phố Huế cách Phong Nha khoảng 200km với 4 giờ đi ô tô. Bạn có thể ghé thăm Huế trong một ngày sau đó di chuyển ra Quảng Bình tham quan Thành cổ, Thánh địa La Vang, cầu Hiền Lương,… rồi tiếp tục hành trình thăm thú động Phong Nha, Quảng Trị. Du lịch Phong Nha – Huế vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tham quan lại giúp bạn tham quan được nhiều địa điểm khác nhau.

Du lịch động Phong Nha, du khách sẽ có cái nhìn khái quát hơn về sự hùng vĩ, to lớn của thiên nhiên. Động Phong Nha thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ là điểm thám hiểm tuyệt vời nhất tại Việt Nam. Nếu có cơ hội đi Quảng Trị đừng quên du lịch Phong Nha nhé. Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch Huế đi Phong Nha xin vui lòng gọi vào Hotline: 036 447 6789 để được nhân viên Xedulichhue.com tư vấn và báo giá cụ thể.

[content_block id=16456 slug=info]

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userkhadi    Lượt xem 1365 lượt xem

Đăng lúc 18/10/2018