036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Giá vé tham quan tại Huế mà Kha Trần cập nhật mới nhất dựa trên kế hoạch điều chỉnh mức phí tham quan Huế từ năm 2020 của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đưa ra. Giá vé từ năm 2020 sẽ tăng lên khoảng 30% so với giá cũ, tuy nhiên chế độ miễn, giảm phí cũng được nới lỏng hơn. Với bảng giá vé mới nhất này, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch dài hơi cho chuyến du lịch Huế, nên đi lúc nào để phù hợp với tài chính của bản thân.

1. Cập nhật giá vé các điểm tham quan tại Huế từ 1/1/2020

Theo Quyết định mới của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, mức thu giá vé tham quan tại Huế ở các điểm tham quan riêng lẻ thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế (đều áp dụng cho khách du lịch Quốc tế và Việt Nam) có tăng lên tại mỗi điểm từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng/người. Mức điều chỉnh được phân chia theo 4 khu vực tham quan cụ thể như sau:

Hoàng Cung Huế (Đại Nội/Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế)

Giá vé các địa điểm tham quan ở Huế – Đại Nội tăng từ 150.000 đồng lên 200.000đ/người lớn/điểm, 40.000 đồng/trẻ em/điểm từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.

 • Đại Nội: là công trình nổi tiếng bậc nhất từ thời nhà Nguyễn hàng trăm năm trước còn lưu giữ đến tận ngày nay, Đại Nội là một trong những cụm di tích được công nhận là Di sản Văn hóa Thế Giới được UNESCO công nhận. Đây là biểu tượng của Kinh Thành Huế, là nơi mà du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm công trình cung điện, đền thờ nguy nga, lộng lẫy sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo.
bảng giá vé tham quan tại huế

Đại Nội Huế

 • Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế: Từ cái tên đã cho các bạn hình dung được đây chính là nơi làm sống lại những hiện vật Cung đình, tái hiện lại cuộc sống vua chúa hàng trăm năm trước. Nơi đây từ xưa là điện Long An, được xây dựng cho vua Thiệu Trị nghỉ ngơi, đọc sách nên kiến trúc Cung đình vẫn được lưu giữ với cái tên gọi mới là Bảo tàng.
Bảo tàng cổ vật Cung đình Huế

Các bảo vật hoàng cung vô giá

Giá vé tham quan các lăng ở Huế: Lăng vua Minh Mạng/Lăng Tự Đức/Lăng Khải Định

Giá vé tham quan tại Huế ở các lăng này tăng từ 100.000 đồng lên 150.000 đồng/người lớn/điểm, 30.000 đồng/trẻ em/điểm từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.

Lăng Minh Mạng của vị vua tài giỏi nhất triều Nguyễn được xây dựng theo lối kiến trúc ngay ngắn, uy nghi, đồ sộ nhất trong tất cả các lăng. Trong khi đó, Lăng Tự Đức lại đậm chất trữ tình, lãng mạng giữa thung lũng thơ mộng với sơn thủy hữu tình bao quanh, đúng chất vị vua uyên thâm văn chương nhất triều Nguyễn. Lăng Khải Định lại là đỉnh cao về nghệ thuật tạo hình sành sứ và thủy tinh, những lăng tẩm nguy nga, tráng lệ trong đó đã tạo ra sự hiếu kỳ của rất nhiều du khách lần đầu đến thăm.

giá vé các điểm tham quan ở huế

Lăng Minh Mạng Huế

Giá vé tham quan tại Huế

Lăng Tự Đức

Giá vé tham quan tại Huế

Lăng Khải Định

Giá vé tham quan lăng tẩm ở Huế: Lăng Gia Long/Lăng Thiệu Trị/Lăng Đồng Khánh

Giá vé tham quan tại Huế ở 3 lăng này tăng từ 40.000 đồng lên 50.000 đồng/người lớn/điểm, miễn phí với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.

Lăng Gia Long là sự hài hòa về thiên nhiên và kiến trúc, trong đó thiên nhiên là yếu tố chính làm nên nét hùng vĩ của cảnh quan. Nếu ở Lăng Gia Long, La thành (bức tường bao quanh lăng) được xây bằng gạch chắc chắn thì ở Lăng Thiệu Trị thay thế bằng núi đồi bao quanh như một vòng vây chắc chắn bảo vệ giấc ngủ của vị Tiên đế triều Nguyễn. Lăng Đồng Khánh nằm giữa 2 lăng Gia Long và Lăng Thiệu Trị, là lăng mở đầu cho sự pha trộn kiến trúc nghệ thuật Á – Âu.

Giá vé tham quan tại Huế

Lăng Gia Long

giá vé tham quan lăng ở huế

Các tượng đá trong khuôn viên lăng vua Thiệu Trị Huế

Giá vé tham quan tại Huế

Lăng Đồng Khánh

Điện Hòn Chén/Cung An Định/Đàn Nam Giao

Giá vé tham quan các di tích ở Huế tăng từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng/người lớn/điểm, miễn phí với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.

 • Điện Hòn Chén: Nằm ở sườn núi Ngọc Trản, hướng ra bờ sông Hương được bao quanh bởi núi đồi, Điện Hòn Chén là một cụm di tích gồm khoảng 10 di tích lớn nhỏ. Đây là ngôi điện có vị trí quan trọng bậc nhất trong đời sống tâm linh của người Huế. Điện Hòn Chén khá đặc biệt khi kết hợp nghi thức Cung đình với tín ngưỡng dân gian; giữa lễ hội với đồng bóng; giữa văn hóa tâm linh và mê tín dị đoan.
Giá vé tham quan tại Huế

Lễ hội tại Điện Hòn Chén Huế

 • Cung An Định: Là Cung điện riêng của vua Khải Định nằm bên bờ sông An Cựu, cũng là nơi mà vị vua cuối cùng của triều Nguyễn – vua Bảo Đại chọn ở lại khi thoái vị rời Hoàng Cung. Đến nay, trong các dịp Festival Huế, Cung An Định luôn là một trong những địa điểm quan trọng để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật Cung đình.
giá vé thăm quan các điểm du lịch tại huế

Cổng chính Cung An Định

 • Đàn Nam Giao: Là một di tích đặc biệt về đời sống tín ngưỡng, tâm linh của triều đại nhà Nguyễn, Đàn Nam Giao là nơi mà các vị vua tổ chức lễ Tế Giao, lễ tế trời đất vào mùa xuân hằng năm. Đến nay, tục lệ này vẫn được người Huế phục dựng lại và lưu giữ mỗi độ xuân về.
Giá vé tham quan tại Huế

Nơi làm lễ Tế Giao, tế trời đất ở Đàn Nam Giao

2. Giá vé tham quan tại Huế theo tuyến

Tuy nhiên, nếu bạn đi theo tuyến 3 điểm, 4 điểm hoặc mua vé tham quan gộp tất cả các điểm thì sẽ có nhiều lợi hơn. Cụ thể:

 • Tuyến 3 điểm (gồm Hoàng Cung Huế – Lăng vua Minh Mạng – Lăng vua Khải Định): giá vé là 420.000 đồng đối với người lớn, 80.000 đồng đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.
 • Tuyến 4 điểm (gồm Hoàng Cung Huế – Lăng vua Minh Mạng – Lăng vua Tự Đức – Lăng vua Khải Định): giá vé là 530.000 đồng đối với người lớn, 100.000 đồng đối với trẻ em từ 7 – 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m.
 • Gộp toàn bộ điểm tham quan: được giảm giá vé từ 650.000 đồng xuống còn 530.000 đồng.

Như vậy, so với việc đi riêng lẻ từng điểm tham quan thì việc gộp thành tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đấy. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn bị động trong việc chọn điểm đến, do đó hãy tham khảo bài viết này thật kỹ càng để có hướng đi phù hợp với bản thân nhé.

3. Chính sách miễn, giảm giá vé tham quan tại Huế

Tất cả các điểm du lịch theo tuyến đều được giảm giá vé tham quan tại Huế như trên. Thời gian giảm phí từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2021.

Miễn phí giá vé tham quan tại Huế với các trường hợp:

 • Tết Nguyên đán: Từ ngày mùng 1 đến mùng 3 âm lịch.
 • Ngày Lễ: Ngày Giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế (26/3) và Quốc khánh (2/9), áp dụng cho toàn bộ công dân Việt Nam; người khuyết tật nặng; trẻ em dưới 7 tuổi; học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tham quan ngoại khóa hằng năm.

Để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng giữa các địa điểm khi tham quan tại Huế, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê xe ô tô tự lái hoặc có lái. Thuê xe Kha Trần sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lịch trình hợp lý và thuận tiện nhất khi bạn tham quan, cũng như đáp ứng đủ các loại xe từ 4 chỗ đến 45 chỗ ngồi theo nhu cầu của khách hàng.

Giá vé tham quan tại Huế

Đi du lịch theo tuyến bạn có thể thuê xe Kha Trần để dễ dàng di chuyển giữa các địa điểm

4. Lưu ý về giá vé tham quan tại Huế

 • Giá vé áp dụng chung cho khách du lịch nước ngoài và Việt Nam
 • Các trường hợp là thân nhân của Liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, người cao tuổi, thương binh, bệnh binh… sẽ được giảm từ 20% – 50% phí tham quan.
 • Đối với người dân Huế nói riêng, chỉ cần xuất trình chứng minh thư hoặc hộ khẩu thì sẽ được giảm giá vé 50% khi tới bất kỳ điểm tham quan nào.
 • Bạn nên lưu ý những ngày lễ đặc biệt được miễn phí vé vào cổng của tất cả các điểm tham quan để lựa chọn thời gian du lịch cho phù hợp nhé.
 • Bạn có thể tham khảo thông tin trực tiếp từ Văn phòng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế qua số điện thoại 0234 3 523 237 – 0234 3 513 332, tại địa chỉ Tam Tòa, 23 Tống Duy Tân, Huế.

Trên đây là thông tin về những thay đổi mới nhất về giá vé tham quan tại Huế trong thời gian sắp tới. Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để cân đối thời gian đi và tài chính cho hành trình của mình. Nếu muốn thuê xe ô tô để trải nghiệm hết tất cả các điểm đến ở Huế đầy đủ nhất, hãy liên hệ Kha Trần qua Hotline 036 447 6789 hoặc truy cập website thuexekhatran.com để chúng tôi có thể giúp cho việc di chuyển của bạn dễ dàng hơn.

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 1153 lượt xem

Đăng lúc 05/10/2019