036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Cố đô Huế – thành phố Festival luôn thu hút hàng triệu lượt khách tham quan trong và ngoài nước mỗi năm. Điều gì đã khiến Festival Huế thu hút và tạo ấn tượng với du khách đến vậy? Hãy cùng Xedulichhue.com tìm hiểu những điểm đặc sắc trong Festival Cố đô cùng những thành công lớn của Lễ hội này.

 1. Đôi nét về Festival Huế

Festival Huế bắt đầu được tổ chức từ năm 1992, ban đầu có tên là Festival Việt – Pháp. Sau đó thường được tổ chức vào cuối tháng 4, đầu tháng 5, tổ chức 2 năm một lần. Đây là một trong những lễ hội có quy mô lớn tại Cố đô Huế với nhiều chương trình lớn nhỏ khác nhau. Trong quá trình diễn ra Festival, các chương trình lần lượt được sắp xếp theo trật tự thời gian hợp lý cả bên trong và bên ngoài thành phố.

lễ hội festival huế 2018

Lễ hội Festival Huế 2018 khai mạc hoành tráng

Festival Huế không chỉ mang giá trị du lịch mà còn là cơ hội để giao lưu, hội nhập văn hóa với các quốc gia khác. Hơn thế nữa, lễ hội còn phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của người dân trên khắp cả nước và khách tham quan nước ngoài.

 1. Các chương trình văn hóa nghệ thuật tại Festival Huế

Festival Huế diễn ra trong 1 tuần phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của du khách. Mỗi năm sẽ có những chủ đề và các chương trình văn hóa nghệ thuật khác nhau. Trong đó gồm có:

 • Chương trình, lễ hội chính: Gồm Lễ Tế Giao, chương trình Khai mạc, Văn hiến Kinh kỳ, Yến tiệc Hoàng Cung, Đêm Hoàng Cung, chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật truyền thống Huế, đêm âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình nghệ thuật Bế mạc Festival,…
 • Các hoạt động hưởng ứng: Lễ hội Diều, Hội chợ Thương mại Quốc tế, Triễn lãm làng Sình, Lễ hội chợ quê, Lễ hội đua thuyền, chương trình biểu diễn của các ban nhạc, đoàn biển diễn nghệ thuật truyền thống đến từ nhiều quốc gia,…
festival huế đầu tiên

Festival Huế đầu tiên có tên là Festival Việt – Pháp được tổ chức năm 1992

Festival Huế không những đặc biệt bởi nhiều chương trình kết hợp mà còn có sự chuẩn bị, góp mặt từ nhiều kiến trúc sư, các nghệ nhân, ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật,… trong nước và quốc tế. Ngoài các chương trình giải trí, ban tổ chức chương trình còn trang trí nhiều địa điểm tham quan đẹp mắt và đặc sắc nhất có thể. Điển hình là Cầu Trường Tiền, Bia Quốc Học, Phu Văn Lâu,… được chú trọng trang trí đèn sáng rực.

 1. Giá vé tham quan Festival Huế

Giá vé tham quan Festival Huế không cố định và có sự thay đổi qua từng năm tổ chức chương trình. Giá vé cũng có sự khác biệt theo từng chương trình. Cụ thể:

 • Vé tham dự chương trình khai mạc Festival Huế: 200.000 VNĐ
 • Vé tham sự chương trình nghệ thuật tại Đại Nội: 100.000 VNĐ
 • Vé tham quan chương trình nghệ thuật tại Cung An Định: 50.000 VNĐ
 • Vé xem chương trình Văn hiến Kinh kỳ: 100.000 VNĐ
 • Vé Yến tiệc Hoàng Cung: 1.900.000 VNĐ
 • Vé tham sự chương trình bế mạc festival: 150.000 VNĐ

Giá vé mà Xe Du Lịch Huế cung cấp bên trên là giá vé chính thức của chương trình Festival Huế 2018, giá vé chỉ mang tính chất tham khảo.

 1. Bí quyết tham quan Festival Huế tiết kiệm

Những năm gần đây, Festival Huế thường xuyên được tổ chức trong thời gian nghỉ lễ 30/4 – 1/5, đây là thời gian du lịch cao điểm trong năm. Để có thể tham gia lễ hội Festival Huế tiết kiệm nhất, bạn nên lập một số kế hoạch cụ thể.

chương trình festival huế 2018

Chương trình Festival Huế 2018 diễn ra với nhiều hoạt động nên bạn cần lập một kế hoạch cụ thể

 • BTC Festival Cố đô Huế sẽ công bố sớm lịch diễn ra Festival, bạn có thể tìm hiểu lịch chương trình tại website: http://www.huefestival.com. Từ đó có kế hoạch mua vé, book khách sạn, chỗ nghỉ phù hợp, giá tốt.
 • Liên hệ mua vé tham quan chương trình trước để tránh trường hợp hết vé phải mua vé chợ đen.
 • Bạn nên tìm hiểu trước giá cả tại Huế để tránh bị bơm giá khi mua hàng trong thời gian diễn ra Festival.
 • Bảo quản hành lý, vật dụng có giá trị khi tham gia lễ hội bởi thời điểm này đây rất đông đúc người tham gia.
 • Tìm hiểu thật kỹ các chương trình văn hóa nghệ thuật diễn ra để có thể tham dự và trải nghiệm đầy đủ nhất. Bên cạnh các chương trình có phí thì Festival Huế có rất nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn và hoàn toàn MIỄN PHÍ.
 • Luôn mang theo máy chụp ảnh, điện thoại trong người để check-in sống ảo nhé, bởi Festival được trang trí rất cầu kì và đẹp mắt.

Trên đây là tất tần tật thông tin về Festival Huế, lễ hội hấp dẫn nhất, đáng để xem nhất. Hãy một lần tham dự Festival Huế để được trải nghiệm không gian lễ hội vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, vừa cộng hưởng văn hóa nghệ thuật của nhiều quốc gia khác. Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch Huế xin vui lòng liên hệ Hotline: 036 447 6789 để được báo giá và tư vấn cụ thể!

[content_block id=16456 slug=info]

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 1984 lượt xem

Đăng lúc 27/09/2018