036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Khám phá núi Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn từ lâu đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Đà Nẵng, bên cạnh Bà Nà Hills, biển Mỹ Khê và Chùa Linh Ứng. Hôm nay Xe Du Lịch Huế sẽ cùng bạn khám phá 5 ngọn núi hùng vĩ tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Cùng bắt đầu nhé!

Đôi nét về núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn còn có tên gọi khác là núi Non Nước, tọa lạc tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Ngọn núi này nằm cách trung tâm thành phố khoảng 8km. Ngũ Hành Sơn có 5 ngọn núi nhỏ có tên gọi là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Mỗi ngọn núi sẽ có những đặc trưng riêng về cảnh đẹp, các di tích, hang động và màu sắc đá cẩm thạch. Trong đó, ngọn núi cao nhất, được đánh giá là đẹp nhất có lẽ là ngọn Thủy Sơn.

Khám phá 5 ngọn núi Ngũ Hành

  1. Kim Sơn

Ngọn Kim Sơn nằm giữa ngọn Hỏa sơn và Thổ Sơn, có hình dáng như là một chiếc chuông úp xuống. Ngày xưa, ngọn núi này nằm bên bờ sông Cổ Cò, bên bờ sông có Bến Ngự – nơi thuyền của Vua cập bến trong mỗi chuyến du hành. Tuy nhiên, ngày nay dòng sông Cổ Cò đã bị lấp đi phục vụ nhu cầu trồng trọt của người dân.

ngũ hành sơn đà nẵng có gì

Đến đây một lần để biết Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì bạn nhé!

Núi Kim Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn nổi bật với động Quan Âm và chùa Quan Âm rất đặc sắc. Động Quan Âm rộng khoảng 10m, dài 50m và có độ cao từ 10-15m. Động đặc trưng bởi các thạch nhũ đa dạng hình dáng có màu sắc lấp lánh. Lớp thạch nhũ này tạo thành hình tương Quan Thế Âm Bồ Tát rất đẹp xung quanh còn có các tượng nhỏ hơn, nhìn giống như Thiện Tài đồng tử và chim Khổng Tước. Chùa Quan Thế Âm cũng được xây dựng sau khi hòa thượng Thích Pháp Nhãn phát hiện ra động. Ngôi chùa này có lưng tựa vào núi, mặt nhìn ra sông, mỗi năm đều có Hội Quán Âm vào 19/2 âm lịch.

  1. Mộc Sơn

Núi Mộc Sơn nằm ở phía đông, sát bên ngọn Thủy sơn. Hình dáng ngọn núi cũng bị cắt xẻ thành những khối đá có hình răng cưa giống như mồng gà nên còn được gọi là núi Mồng Gà. Núi Mộc Sơn không có chùa chiền để tham quan. Tuy nhiên, ngọn núi này có sở hữu khối cẩm thạch trắng có hình dáng như một người đang ngồi. Dưới chóp núi có kẻ đá rộng. Tương truyền những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, người dân địa phương đã trú vào động để tránh máy bay của địch. Mặc dù được gọi là Mộc Sơn nhưng ngọn núi này không có nhiều cây cối mọc xum xuê như các ngọn xung quanh.

  1. Thủy Sơn

Ngọn Thủy Sơn được xem như là ngọn núi đẹp nhất, cao nhất tại Ngũ Hành Sơn. Núi có độ cao khoảng 160m gồm 3 đỉnh giống 3 ngôi sao, người ta hay goi là Tam Thai (Thượng Thai, Trung Thai, Hạ Thai).

kinh nghiệm du lịch ngũ hành sơn

Đừng quên tích lũy những kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn cho riêng mình

  • Ngọn Thượng Thai: là ngọn cao 106m, cao nhất trong 3 ngọn núi. Nơi đây có rất nhiều điểm tham quan được du khách gần xa biết đến như chùa Tam Thai, Vọng Giang Đài, động Huyền Không, động Hoa Nghiêm…
  • Ngọn Trung Thai: là ngọn nằm ở phía nam của núi Thủy Sơn, gồm có các điểm tham quan nổi tiếng như Cổng Trời, động Thiên Long, động Thiên Phước Địa, động Vân Thông…
  • Ngọn Hạ Thai: đây là ngọn thấp nhất gồm có các công trình là chùa Linh Ứng, Vọng Hải Đài, tháp Xá Lợi…

Ngọn Thủy Sơn còn đặc biệt được các vị Vua ưu ái. Năm 1825, Vua Minh Mạng cho xây dựng 2 đường bậc cấp dẫn lên chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng. Núi Thủy sơn còn có tấm bia cổ Phổ Đà sơn Linh Trung Phật nằm trong động Hoa Kim và tấm kim bài có bút tích của vua Minh Mạng hiện đang được đặt tại chùa Tam Thai.

  1. Ngọn Hỏa Sơn

Ngọn Hỏa Sơn nằm đối diện với ngọn Kim Sơn. Đây là một hòn núi kép gồm hòn Âm và hòn Dương, nối liền giữa hai hòn là đường đá nhô cao tự nhiên.

sơ đồ tham quan ngũ hành sơn

Bạn cần nắm rõ sơ đồ tham quan Ngũ Hành Sơn khi đến đây

  • Hòn Âm Hỏa Sơn: Ngọn này còn có tên gọi khác là Phổ Đà Sơn, dưới chân núi có tảng đá khắc 6 chữ là: “Phổ Đà Sơn Quan Âm Điện”. Ngọn này có một cái hang thông giữa sườn Nam và sườn Bắc, người dân cũng nhờ đó mà có thể di chuyển đến các hòn núi khác như Kim Sơn, Thổ Sơn.
  • Hòn Dương Hỏa Sơn: Ngọn này còn có tên là núi Ông Chài bởi trong quá khứ đã từng có miếu Ông Chài được lập cạnh bờ sông.
  1. Núi Thổ Sơn

Ngọn núi này còn có tên gọi khác là núi Đá Chồng, là ngọn núi thấp nhất và dài nhất trong Ngũ Hành Sơn. Gồm có 2 tầng, tầng sườn phía đông có những khối đá nhô lên cao. Tầng sườn phía bắc lại dốc hơn với những vách đá dựng đứng rất nguy hiểm. Dưới chân núi Thổ Sơn còn chùa Huệ Quan, chùa Long Hoa. Đặc biệt, ngọn núi này còn giữ cho mình rất nhiều dấu tích văn hóa, kiến trúc Chăm cổ có ý nghĩa lịch sử – văn hóa lớn.

ngũ hành sơn có mấy ngọn núi

Chắc chắn bây giờ bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi: “Ngũ Hành Sơn có mấy ngọn núi?” rồi!

Nếu đã một đến với Đà Nẵng thì đừng quên ghé thăm núi Ngũ Hành Sơn, khám phá nét đẹp non sơn hùng vĩ cùng những dấu tích lịch sử văn hóa giá trị. Xe Du Lịch Huế hân hạnh được tư vấn, phục vụ bạn trong chuyến hành trình du lịch Đà Nẵng, khám phá Ngũ Hành Sơn cùng các địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Hãy gọi ngay Hotline: 036 447 6789 để được tư vấn cụ thể!

[content_block id=16456 slug=info]

Họ tên :

Điện thoại :

E-mail :

Lịch trình :

userLê Na    Lượt xem 963 lượt xem

Đăng lúc 26/09/2018