036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Ở thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là điểm đến an toàn và dự kiến sẽ ngày càng thu hút được sự nhiều quan tâm của du khách. Tuy nhiên, điều mà ngành Du lịch tỉnh quan tâm nhất hiện nay là làm thế nào để việc đón khách và duy trì hoạt động kinh doanh các dịch vụ đảm bảo thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19.

tiêu chí an toàn

Huế là điểm đến an toàn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa có công văn số 831/ SDL – QLLT hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh (bao gồm các cơ sở lưu trú du lịch, hoạt động của doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch) về việc tiếp tục triển khai Bộ tiêu chí an toàn trong thực hiện phòng chống dịch COVID – 19 đối với lĩnh vực du lịch, đồng thời đánh giá mức độ thực hiện làm cơ sở để các doanh nghiệp duy trì hoạt động trong bối cảnh mới.

Bộ tiêu chí và hướng dẫn đánh giá này sẽ giúp doanh nghiệp trong ngành du lịch có thêm công cụ hữu ích trong công tác quản lý rủi ro, phòng ngừa lây nhiễm trong tình hình ứng phó dịch COVID – 19. Thang điểm chấm cho tiêu chí an toàn được nới rộng từ mức 50 điểm đến 100 điểm với 3 mức độ từ An toàn cao (mức 1), An toàn khá tốt (mức 2) và An toàn cơ bản (mức 3).

Các doanh nghiệp đạt thang điểm này đương nhiên được phép hoạt động trong thời điểm dịch bệnh đang được cơ bản khống chế hiện nay và tùy theo tình hình phòng chống dịch theo thực tế, Ban Chỉ đạo PC COVID – 19 tỉnh sẽ có thông báo mức độ An toàn cho phép các doanh nghiệp du lịch dịch vụ được hoạt động

tiêu chí an toàn

Phần mềm Bluezone

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đề nghị người lao động tại các đơn vị hoạt động lĩnh vực du lịch và các du khách đến Huế cài đặt phần mềm Bluezone – ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID – 19 trên điện thoại thông minh, nhằm đảm bảo công tác kiểm soát dịch bệnh tối ưu

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tiến hành đánh giá Mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID – 19 tại đơn vị và gửi về Sở trước ngày 30/9/2020 qua địa chỉ email qllt.sdl@thuathienhue.gov.vn hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ Phòng Quản lý cơ sở lưu trú – Sở Du lịch (số 22 Tố Hữu, TP. Huế).

Mẫu phiếu đánh giá Mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID – 19:

https://sdl.thuathienhue.gov.vn/?gd=4&cn=269&tc=85539&fbclid=IwAR2Yv5f4FehDdOjJSZ7v4u76VePJMYhP1KhdiUevW93xyeLodZH4MdYYRYE

Căn cứ vào Phiếu tự đánh giá của các đơn vị, Đoàn liên ngành (do Sở Du lịch ra quyết định thành lập) sẽ tổ chức thẩm định trực tiếp; đơn vị nào đủ điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được phép hoạt động kinh doanh và có ký cam kết thường xuyên tuân thủ quy định tại bộ tiêu chí nói trên.

Sở Du lịch đang xây dựng công cụ Bản đồ Du lịch Huế An toàn (Hue Blue Map) để tổng hợp, chỉ dẫn các điểm đến, cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch đã đảm bảo các yếu tố an toàn theo đúng nội dung các bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và các bộ ngành liên quan.

Bản đồ sẽ được đưa lên cổng thông tin điện tử du lịch tỉnh và ứng dụng trên di động Hue-S cũng như gửi đến các đơn vị lữ hành ngoài tỉnh và công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để giúp du khách đến Huế và cả cộng đồng địa phương nhận diện và tìm đường, hướng đến những điểm du lịch, cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch (nhà hàng, quán ăn, phương tiện vận chuyển..), các điểm dịch vụ thương mại (siêu thị, chợ…) và những đơn vị lữ hành tổ chức đón khách đến Huế đáp ứng các tiêu chí phục vụ an toàn đã được ngành du lịch và các ban ngành liên quan kiểm tra, đánh giá và xác nhận.

tiêu chí an toàn

Kha Trần – Dịch vụ cho thuê xe uy tín – chuyên nghiệp

Nắm bắt kịp thời chỉ đạo về phòng chống dịch COVID – 19 của các Sở, ban, ngành, Thuê Xe Kha Trần luôn nghiêm túc thực hiện công tác phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn cho Quý khách hàng sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn tiến hành các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh xe thường xuyên với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời, an toàn và chuyên nghiệp. Thuê Xe Kha Trần hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, Quý khách hàng sẽ tiếp tục tin tưởng và ủng hộ cho các dịch vụ mà chúng tôi mang đến.
Quý khách có nhu cầu thuê xe có thể liên hệ với Thuê Xe Kha Trần thông qua Hotline 0364476789 hoặc Email khatran2000@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ. 

userquynh    Lượt xem 876 lượt xem

Đăng lúc 24/09/2020