036 447 6789

039 242 6789

091 688 2306

Email: khatran2000@gmail.com

search search

Ngày 07/08, Thành phố Huế tự hào là nơi diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp AMAF ASEAN +3 lần thứ 18. Hội nghị đã tổ chức thành công tốt đẹp sau 4 ngày làm việc chính thức từ ngày 04 – 09/08/2019.

hội nghị amaf asean

Hội nghị Amaf Asean diễn ra tại khách sạn Vinpear Huế

1. Hội nghị AMAF ASEAN+3

    Thông tin về Hội Nghị AMAF ASEAN+3

Hội nghị diễn ra với sự tham gia của hơn 150 đại biểu là quan chức cấp cao, Lãnh đạo các cơ quan Bộ Nông lâm ngư nghiệp của 10 nước ASEAN và đối tác chiến lược của các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc; Phó Tổng thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức quốc tế. Đặc biệt có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Lê Quốc Doanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ông Phan Ngọc Thọ.

     Nội dung chương trình Hội nghị AMAF ASEAN +3

Chương trình Hội nghị AMAF ASEAN đề xuất một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp như:

  • Cải thiện các hoạt động quản lý biên mậu.
  • Đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.
  • Đào tạo về đánh giá nguy cơ, quản lý nguy cơ an toàn thực phẩm, về thanh tra, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản, hệ thống cảnh báo sớm rủi ro giữa các nước ASEAN.
  • Thiết lập, tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, các diễn đàn chính sách, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình phát triển nông nghiệp nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, hội nhập kinh tế quốc tế.
Hội nghị amaf asean

Hội nghị Amaf Asean diễn ra từ ngày 04 – 09/08/2019

Bên cạnh đó, Hội nghị AMAF 2019 cũng thảo luận thống nhất chuẩn bị cho Hội nghị AMAF ASEAN +3 lần thứ 19 diễn ra tại Darussalam, Brunei vào năm 2020.

Việt Nam coi trọng việc thúc đẩy quan hệ hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực nông lâm nghiệp nhằm tăng cường sự phát triển thịnh vượng chung cho toàn khu vực. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Lê Quốc Doanh khẳng định tầm quan trọng mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài giữa các quốc gia ASEAN và 3 nước đối tác.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cũng đánh giá cao về việc triển khai Hiệp định Quỹ dự trữ gạo khẩn cấp ASEAN +3, hệ thống thông tin, an ninh lương thực trong giải quyết hậu quả của thiên tai trong khu vực. Thứ trưởng đã chúc mừng những kết quả quan trọng trong chiến lược hợp tác ASEAN +3 giai đoạn từ năm 2016 – 2025, đồng thời đề nghị các quốc gia nâng cao hợp tác trong lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

Hội nghị amaf asean

Buổi Gala Dinner – Hoạt động giao lưu ý nghĩa diễn ra tối ngày 07/08

2. Chương trình tham quan làng nghề Đan lát Bao La – Làng cổ Phước Tích

Vào chiều 08/08, Công ty thuê xe Kha Trần vinh dự được đón đoàn Đại biểu quan chức cấp cao tham gia chương trình trải nghiệm về văn hóa, truyền thống tại làng nghề Đan lát Bao La và Làng cổ Phước Tích.

hội nghị amaf asean

Quý Đại biểu tiến hành di chuyển ra xe trong buổi tham quan làng nghề cổ truyền Huế

     Làng Đan Lát Bao La

Cách thành phố Huế 15km về phía Bắc, làng Bao La thuộc xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền là một làng nghề đan lát truyền thống nổi tiếng từ xa xưa. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như: sản phẩm tre với các loại vật dụng gần gũi trong gia đình như thúng mủng, rổ rá, giần sàng, nong, nia…đều làm từ vật liệu tự nhiên bằng mây và tre.

hội nghị amaf asean

Đoàn đại biểu Hội nghị Amaf tham quan làng đan lát Bao La

Tại đây, các Đại biểu đã có chuyến tham quan không gian làng nghề, tìm hiểu về vật liệu, quá trình tạo ra sản phẩm đan lát như thế nào. Đoàn Đại biểu có dịp cùng tham gia và chiêm ngưỡng những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân để tạo ra các sản phẩm chất lượng, đa dạng. Hành trình tham quan làng nghề đã lưu giữ lại nhiều kỷ niệm qua những bức ảnh, thước phim tại phòng trưng bày làng nghề Bao La.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng cùng sự cạnh tranh gay gắt các sản phẩm thủ công trên thị trường, các nghệ nhân làng nghề đan lát Bao La không ngừng học hỏi, cải tiến kỹ thuật, đa dạng mẫu mã để duy trì phát triển làng nghề ngày càng lớn mạnh.

     Làng cổ Phước Tích

Tiếp tục hành trình, đoàn xe phục vụ Hội nghị AMAF ASEAN 2019 đưa đoàn Đại biểu đến làng cổ Phước Tích. Đây là ngôi làng với tuổi đời trên 500 năm và được công nhận là Di sản cấp Quốc gia tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh TT.Huế.

Đoàn Đại biểu đã nghe hướng dẫn viên thuyết trình về lịch sử, văn hóa và cùng thưởng thức hương vị của các món ăn đặc sản truyền thống như bánh xu xê (phu thê), bánh lọc, bánh ít, bánh đậu xanh, bánh in,… Sau đó Đoàn đại biểu đến tham quan miếu Hiển Linh với cây thị hơn 500 tuổi là biểu tượng Yoni – dấu tích tín ngưỡng của người Chăm; các nhà rường, di tích lịch sử, văn hóa. Đặc biệt gốm ở Phước Tích nổi tiếng bởi độ tinh xảo, được làm bằng tay và đun củi gỗ, đoàn Đại biểu cũng tìm hiểu và trải nghiệm quá trình tạo ra sản phẩm gốm với sự hướng dẫn nhiệt tình, mến khách của các nghệ nhân.

hội nghị amaf asean

Đoàn đại biểu tham quan nhà rường Huế tại làng cổ Phước Kiến

Không những nổi tiếng về các sản phẩm gốm mà làng cổ Phước Tích còn biết đến là ngôi làng cổ kính, bảo tồn kiến trúc nguyên vẹn cho đến ngày nay. Làng cổ Phước Tích cũng đã triển khai nhiều loại hình dịch vụ thu hút khách du lịch bao gồm: tham quan du lịch, dịch vụ homestay, khám phá nhà rường, đi thuyền trên sông Ô Lâu và thả đèn hoa đăng…

hội nghị amaf asean lần thứ 18

Trải nghiệm quy trình làm gốm tại làng gốm Phước Kiến

Hành trình đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, ấn tượng sâu sắc đối với đoàn Đại biểu cấp cao tham dự Hội nghị AMAF ASEAN. Đây cũng là chuỗi chương trình nhằm quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa Huế đến với các nước láng giềng.

3. Dịch vụ thuê xe – Công ty Kha Trần

Công ty Thuê xe Kha Trần hân hạnh là đơn vị đồng hành cùng Hội nghị các quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN +3 lần thứ 18.

hội nghị amaf asean lần thứ 18

Quý Đại biểu tiến hành di chuyển ra xe trong buổi tham quan làng nghề cổ truyền Huế

Với phương châm tạo ra dịch vụ tốt nhất, Công ty Kha Trần đã phục vụ xuyên suốt hội nghị diễn ra, với các dịch vụ đưa đón tận tình các Đại biểu tại sân bay, tiệc họp mặt, hội nghị và chương trình tham quan, tìm hiểu làng nghề Huế. Công ty Kha Trần sẽ mang đến nhiều dịch vụ tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

hội nghị amaf asean

Xe 45 chỗ của công ty Kha Trần đưa quý Đại biểu tham quan, dã ngoại

Công ty Kha Trần chuyên cung cấp dịch vụ xe đưa đón từ 4 – 45 chỗ nhằm phục vụ quý Đại biểu có một hội nghị thành công. Bao gồm các dòng xe cao cấp như: Toyota Camry, Mercedes E250, Ford Transit, Huyndai Universe, Thaco Bus. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng xe cao cấp khác có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

hội nghị amaf asean lần thứ 18

Nội thất xe Toyora Camry 4 chỗ đời mới

Công ty Kha Trần chuyên phục vụ, đưa đón các quan chức cấp cao, nhà lãnh đạo, giáo sư, tiến sĩ… tham gia các sự kiện, hội nghị, hội thảo lớn trong nước, tham quan du lịch trên địa bàn Huế và các tỉnh lân cận. Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM & DV KHA TRẦN

Trụ sở: F50, đường số 6, An Cựu city, thành phố Huế

Chi nhánh: 12 Bùi Xuân Phái, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Emailkhatran2000@gmail.com

Hotline: 0364476789 – 0915315880

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

useradmin    Lượt xem 1195 lượt xem

Đăng lúc 16/08/2019