Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 16/1, tại Brunei, Huế cùng với 2 thành phố khác của Việt Nam là Quy Nhơn và Vũng Tàu đã được xướng tên trong Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN nhận danh hiệu “Thành phố Du lịch Sạch ASEAN 2020-2022”.

Tiêu chí để công nhận “Thành phố Du lịch Sạch ASEAN”

Để được công nhận là “Thành phố Du lịch Sạch ASEAN”, các thành phố phải đảm bảo được 7 tiêu chí: quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý, xử lý tốt chất thải, nước thải; chính quyền và cộng động có ý thức bảo vệ môi trường và giữu gìn vệ sinh đường phố; nhiều không gian xanh; có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị đối với du khách; hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn.

thành phố du lịch sạch

Con đường với hàng cây xanh mát như thế này không hiếm ở Huế

Giải thưởng Thành phố Du lịch Sạch nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2020. Đây là giải thưởng cao quý của ASEAN nhằm tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực. Tại Việt Nam, Huế cùng Quy Nhơn và Vũng Tàu đã nhận được danh hiệu cao quý này.

Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp, Huế vinh dự được nhận giải thưởng này. Trước đó, vào năm 2018, Huế cùng Hội An và Đà Lạt nhận danh hiệu này cho giai đoạn 2018-2020.

Huế hướng đến “Thành phố có môi trường đáng sống nhất Việt Nam”

Có được những thành quả này, thành phố Huế đã tích cực xây dựng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” rất thành công và ngày càng lan tỏa mạnh mẽ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng gửi thư khen ngợi và đánh giá là phong trào cần nhân rộng trong cả nước.

thành phố du lịch sạch

Huế được đánh giá là một trong những thành phố có môi trường đáng sống nhất Việt Nam

Mới đây, Thừa Thiên Huế cũng đang triển khai xây dựng đô thị thông minh, trọng tâm là Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh. Điều này góp phần giám sát, điều hành và tổng hợp tất cả phản ánh của nhân dân trong các lĩnh vực giao thông, an ninh, văn hóa, du lịch… Từ đó, tương tác giữa chính quyền và người dân nâng cao hơn.

Mô hình đô thị thông minh này của Huế đã vinh dự được Ban tổ chức giải thưởng Viễn thông Châu Á 2019 trao giải “Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á”.

Với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch ở Huế, cùng danh hiệu “Thành phố du lịch Sạch ASEAN”, lượng khách du lịch trong và ngoài nước những năm gần đây chọn Huế làm điểm du lịch luôn tăng. Đa phần du khách đến Huế đều phong muốn tìm thấy cảm giác thư thái, trong lành của thiên nhiên và trầm lắng của mảnh đất Cố đô. Thuê xe Kha Trần luôn muốn đồng hành cùng bạn khi khám phá thành phố Xanh này, liên hệ Hotline 036 447 6789 để cùng nau trải nghiệm Huế nhé.