Ngày 24/04, Thủ tướng Chính phủ đưa ra Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó: “Các Bộ, cơ quan liên quan, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp phát triển kinh tế – xã hội, trong đó cần thúc đẩy phát triển thị trường nội địa, có các biện pháp kích cầu, đẩy mạnh tiêu dùng, nhất là thương mại điện tử, hệ thống bán lẻ, đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống; dần từng bước mở lại du lịch nội địa”.

Dựa vào Chỉ thị 19/CT-TTg, Bộ VH-TT & DL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Đây là giải pháp nhằm mục đích kích cầu du lịch nội địa, thông qua đó, tạo điều kiện để người Việt Nam du lịch Việt Nam, khám phá mọi miền tổ quốc trong bối cảnh bình thường mới sau dịch COVID-19. Thời gian diễn ra từ ngày 01/06 đến hết ngày 31/12/2020.

du lịch việt nam hiện nay

Bộ VH-TT & DL phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Ông Đinh Ngọc Đức – vụ trưởng Vụ thị trường du lịch, Tổng cục Du Lịch – cho biết chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tung ra trong thời điểm hiện nay được kỳ vọng thổi bùng thị trường du lịch nội địa đang dồn nén bấy lâu… Thông qua chiến dịch này, người dân biết được những tour giá rẻ, những điểm đến có nhiều ưu đãi dành cho họ. Từ sau dịch đến nay, nhiều người muốn đi du lịch nhưng họ thiếu thông tin, Tổng cục Du Lịch hi vọng đứng ra phất ngọn cờ để các địa phương cùng thống nhất trong thông điệp và cách thức tổ chức du lịch sau dịch.

Các nhiệm vụ chính trong Chương trình phát động này bao gồm:

  • Đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn.
  • Các địa phương mở cửa lại du lịch, bảo đảm an toàn phòng chống dịch và sẵn sàng đón tiếp khách du lịch.
  • Ngành Du lịch xây dựng, triển khai các gói kích cầu: Giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá hợp lý kèm theo ưu đãi, cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần dịch vụ.

Bên cạnh đó, Bộ VH-TT & DL sẽ cùng các địa phương và các bên liên quan tổ chức, phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tại một số vùng du lịch trọng điểm. Thông qua đó, thu hút các doanh nghiệp, đối tác truyền thông tham gia tích cực. Đồng thời, thúc đẩy xây dựng, kích cầu sản phẩm từ các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp.

Các cơ quan quản lý du lịch tại các địa phương phải tham mưu cho UBND tỉnh nhằm phát động chương trình, thông tin rộng rãi về việc mở cửa trở lại các điểm du lịch, mức độ an toàn… Đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và người dân địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương cần lên chính sách miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các du lịch, bảo tàng, điểm tham quan, du lịch địa phương. Địa phương cần vận động các doanh nghiệp liên quan cùng tham gia, nghiêm túc thực hiện các cam kết khuyến mãi, đảm bảo môi trường du lịch an toàn – thân thiện – chất lượng.

đi du lịch việt nam

Du khách Việt tấp nập đi du lịch

Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch ở các địa phương cần:

  • Tham gia, hưởng ứng, chủ động có kế hoạch triển khai
  • Khuyến kích các doanh nghiệp xây dựng chính sách giảm giá phục vụ du khách, phối hợp cùng các hãng hàng không, vận tải, bên cung ứng dịch vụ để kích cầu du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bộ VH-TT & DL đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch và các doanh nghiệp xây dựng chương trình kích cầu, khuyến mãi, giảm giá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Tích cực xây dựng sản phẩm, dịch vụ mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ du khách. Chú trọng xây dựng môi trường du lịch chất lượng, vệ sinh, văn minh, thân thiện và thực hiện tốt các quy định chống dịch an toàn.

Bộ VH-TT & DL còn đề nghị các hãng hàng không, doanh nghiệp vận tải xem xét giảm giá vé, tuyên truyền và đảm bảo an toàn, cùng doanh nghiệp du lịch và các điểm đến xây dựng chương trình du lịch trọn gói, chất lượng với giá ưu đãi.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và chiến dịch của Bộ VH-TT & DL, công ty Thuê Xe Kha Trần đã lên kế hoạch thực hiện, xây dựng chương trình hỗ trợ giá cho khách du lịch và các đoàn du lịch trong nước. Giảm từ 25% chi phí với các đối tác là công ty Lữ hành, giảm từ 20% đối với khách lẻ. Quý khách muốn biết thêm chi tiết về chương trình khuyến mãi xin vui lòng gọi vào Hotline: 036 447 6789 để được nhân viên công ty Kha Trần tư vấn miễn phí.