Bạn đã biết gì chưa? Đó là năm nay, Huế bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020 tại 2 địa điểm đó là TP Huế và thị xã Hương Thủy với số lượng lên đến 1.500 quả. Bên cạnh đó là rất nhiều những hoạt động bên lề khác vừa được UBND tỉnh ban hành.

1.Huế bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020 ở đâu?

Đây là thông tin vừa được ban hành của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 7/1, về kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Nổi bật và được nhiều người mong chờ nhất trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật vào đêm giao thừa đó chính là Huế bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh xây dựng phương án bắn pháo hoa tầm cao tại TP Huế với số lượng 1.000 quả, và thị xã Hương Thủy 500 quả từ nguồn vốn xã hội hóa.

Huế bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020

Thừa Thiên Huế sẽ bắn tổng cộng 1.500 quả pháo hoa ở 2 địa điểm là TP Huế và thị xã Hương Thủy

Cũng trong đêm giao thừa, các hoạt động chào đón năm mới sẽ có chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng công cuộc đổi mới, hội nhập của quê hương, đất nước” sẽ diễn ra từ 22h00 – 0h15 ngày 24 – 25/1 tai Bia Quốc học.

2.Các chương trình trong dịp nghỉ tết Nguyên Đán 2020

Như thường lệ, các hoạt động như Hội hoa xuân ở Nghênh Lương Đình, cung An Định, đường Nguyễn Đình Chiểu vẫn được tổ chức bình thường để phục vụ người dân và du khách.

Huế bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2020

Đường hoa ở Huế

Đặc biệt năm nay có chương trình 3D Mapping “Trình chiếu ánh sáng laze tương tác kỹ thuật số trên sông Hương. Miễn phí vé vào cổng các di tích Huế từ mồng 1 – 3 Tết (tức ngày 25 – 27/1)

Ở công viên Thương Bạc sẽ diễn ra hoạt động Hội hoa Xuân, tặng chữ thư pháp,… Còn công viên Phu Văn Lâu sẽ diễn ra lễ hội thả diều vào ngày mồng 2, 3 Tết.

Các lễ hội truyền thống tại các địa phương vẫn diễn ra bình thường như  Hội vật làng Thủ Lễ ở huyện Quảng Điền (mồng 6 Tết), Vật làng Sình huyện Phú Vang (mồng 10 Tết), lễ hội Đu Tiên ở huyện Phong Điền (mồng 4 và mồng 6 Tết).