Festival Huế 2020

Hình ảnh long mã – Một trong 4 linh vật đại diện cho Festival Huế 2020

Chỉ còn đúng 3 tháng nữa, Festival Huế 2020 sẽ chính thức được khai mạc. Với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới, sự kiện hứa hẹn sẽ quy tụ nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt, Festival dự kiến sẽ đón hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự.

Các nghệ sĩ biểu diễn được lựa chọn từ những cuộc thi tài năng, nghệ thuật trên thế giới

Festival Huế 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1 – 6/4/2020 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của nền văn hóa Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú, đa dạng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Pháp, Cu Ba, Ai Cập, Singapore, Trung Quốc,… chắc chắn sẽ mang đến cho người xem những chương trình biểu diễn hấp dẫn, ngoạn mục và đa sắc màu văn hóa.

Festival Huế 2020

20 đoàn nghệ thuật trên thế giới hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút bùng nổ trong Festival Huế 2020

Theo BTC, tiêu chí nghệ thuật đặt ra tại Festival Huế lần này đó là kết hợp các loại hình nghệ thuật truyền thống và hiện đại. Vì vậy, các nghệ sĩ đến với Festival lần này đều được lựa chọn từ những festival quốc tế và các cuộc thi tài năng, nghệ thuật trên thế giới.

Các sự kiện đặc sắc khác trong Festival Huế 2020

Festival Huế 2020 lần này sẽ gồm có 10 chương trình và lễ hội chính cho bạn khám phá, bao gồm : Lễ khai mạc; Lễ Tế giao (vào lúc 1h ngày 1/4/2020 – một trong những Lễ hội trọng đại của cung đình triều Nguyễn); chương trình Văn hiến kinh kỳ; chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn; Lễ hội Áo dài; Lễ hội Huế – Kinh đô ẩm thực; Lễ hội đường phố; Đêm ASEAN; Liên hoan múa quốc tế 2020; Các chương trình nghệ thuật của hơn 20 quốc gia; Lễ bế mạc.

Festival Huế

Lễ hội Áo dài là “đặc sản” không thể thiếu trong mỗi mùa Festival Huế

Tham gia Festival Huế cũng là cơ hội để bạn được tìm hiểu, trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 di sản được UNESCO công nhận như Quần thể DI tích Cố đô Huế; Nhã nhạc Cung đình Huế; Mộc bản triều Nguyễn; Châu bản triều Nguyễn; Thơ văn trên kiến trúc triều Nguyễn; Nghệ thuật Bài chòi; thực hành tín ngưỡng Mẫu Tam phủ.

Những chương trình nghệ thuật bên lề sự kiện Festival Huế 2020 sẽ còn rất nhiều, hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghệm mà ở đó “Huế luôn luôn mới”. Kha Trần hy vọng rằng có thể đưa bạn khám phá những điểm tham quan nổi bật của Huế trong lễ hội sắp tới. Đừng ngại ngần gọi tới hotline 036 447 6789 hoặc truy cập website xedulichhue.com để tham khảo bảng giá thuê xe cũng như những sự kiện sắp tới của Huế nhé.